Cách làm xe đồ chơi từ phế liệu

Sharing is caring!

Để Làm ô tô đồ chơi tận dụng từ phế liệu bỏ đi là một dự án khá thú vị và dễ dàng mà bạn có thể làm ở nhà hay trường học. Đây cũng là một hoạt động khá thú vị nơi bạn có thể giúp bạn gắn kết với con cái hoặc với những học sinh của mình. Bạn rất có thể có tất cả các vật liệu hiện tại bạn cần nằm xung quanh nhà hay tại các vựa phế liệu rồi. Thay vì mua một chiếc xe đồ chơi mới cho con, hãy xem xét việc tự làm chúng cùng công ty thu mua phế liệu Việt Đức nhé.

I. Làm xe bằng chai nhựa phế liệu

 1. Làm sạch chai nhựa. Sau đó lấy nhãn ra khỏi chai. Để các loại chai ngâm trong nước nóng và dùng xà phòng rửa chén ngâm trong mười phút. Điều này sẽ giúp chúng ta dễ dàng hơn để loại bỏ bất kỳ dư lượng còn lại trên chai lọ cũng như làm sạch bất kỳ vi khuẩn nào.
 2. Khoan hai lỗ của chúng vào mỗi bên của chai. Những lỗ này sẽ chính là nơi các trục sẽ đi. Các lỗ nên được đục song song với nhau.
 3. Tìm cái trục của bạn. Bạn có thể sử dụng khá nhiều loại đồ vật cho các trục của mình: ống hút , dây điện ( như thế từ móc treo dây ), gậy, tăm hoặc  … Nếu vật đó dài quá, như bút chì, thì bạn sẽ chỉ cần dùng hai mảnh. Nếu nó ngắn đủ dùng , giống như một cây tăm, thì bạn sẽ cần đến bốn miếng.
 4. Hãy chọn bốn nắp chai. Bạn sẽ sử dụng những chiếc nắp này làm bánh xe của bạn.
 5. Sơn xe vàsơn  bánh xe. Bạn có thể sơn chúng bên ngoài của chai và bánh xe. Dễ dàng hơn khi để sơn chai và nắp chai vào trước khi bạn lắp ráp xe đầy đủ.
 6. Đặt các trục đó vào chai nhựa. Tùy thuộc vào vật liệu mà bạn chọn, đây có thể là hai hoặc là bốn trục. Đối với một cây dài hơn, hãy chạy hết trục của chúng qua bộ lỗ ở phía bên kia. Đối với 1 đối tượng ngắn hơn như là tăm thì hãy đặt một trong mỗi lỗ.

 1. Khoan một lỗ vào 4 cái nắp. Thắt một chuỗi cho chúng và sau đó luồn nó qua nắp. Hãy chắc chắn rằng các nút thắt ở bên trong nắp. Và vặn nắp vào chai nhựa.
 2. Cắt phần trên của cái chai để làm kính chắn gió. Sử dụng một vật sắc nhọn như là hộp cắt, cắt một hình chữ nhật xong hoặc hình vuông vào trên đỉnh chai. Chỉ cắt ba cạnh của hình này để bạn có thể gấp nó lại. Cắt nó rồi để khi bạn lật nó lên, kính chắn gió cần phải đối mặt với nắp chai.
 3. Khoan một lỗ thông qua bốn cái nắp nhựa. Sử dụng một mũi khoan hoặc là vật sắc nhọn, tạo một lỗ ở giữa nắp chính xác.
 4. Đặt nắp chai lên các trục của cái xe. Xuyên các trục qua các lỗ bạn khoan trong nắp chai. Ngắm xem xe ngồi như thế nào đã đúng chưa. Nếu nắp chai quá lớn hoặc quá nhỏ thì xe cũng có thể không di chuyển. Có nắp ở trên cùng của mặt xe để nó ổn định hơn.
 5. Sử dụng dây thun để để kéo xe. Nếu bạn không muốn sử dụng dây thun hay dây bao bì, thì bạn có thể đẩy xe để làm cho nó di chuyển.

Xem Thêm:   Bạn đã biết gì về những trang web người lớn được xem nhiều nhất mùa dịch

Hy vọng với bài viết trên, bạn có thể tham khảo được những lợi ích chính đáng từ phế liệu bỏ đi và công dụng của chúng.

 

DANH MỤC

BÌNH LUẬN

Wordpress (0)
shares