Tìm hiểu về hệ thống camera giám sát cho nhà xưởng

Tìm hiểu về hệ thống camera giám sát cho nhà xưởng

Sharing is caring!

Để có thể giám sát nhà xưởng từ xa thì những hệ thống camera giám sát luôn là những trợ thủ đắc lực đối với bạn. Nhờ có được những thiết bị thông minh này mà chúng ta có thể yên tâm trong việc sản xuất dưới nhà xưởng và có thể kiểm tra bất cứ khi nào cần.

Chính vì vậy hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu về hệ thống camera giám sát cho nhà xưởng ngay nhé.

Tại sao cần lắp camera giám sát cho nhà xưởng

Đối với một nhà xưởng lớn có rất nhiều những công đoạn sản xuất mà mình không có thể giám sát, kiểm tra được hết những tiến độ làm việc của công nhân hay những sự cố gặp phải thì những chiếc camera luôn là những thiết bị vô cùng quan trọng.

camera-giam-sat-nha-xuong

Khi nhà xưởng đầu tư hệ thống camera giám sát thì bạn sẽ dễ dàng quản lý công nhân, nhân viên cũng như xem được những tiến độ của công việc, đồng thời bạn có thể kịp thời có những đánh giá, quyết định và sửa chữa kịp thời những sự cố phát sinh.

Điều này cũng sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ và tinh thần làm việc của anh em công nhân viên trong nhà xưởng. Rất được ưa chuộng bởi tính tiện ích của sản phẩm mang lại, bạn có thể thực hiện việc quan sát ở bất kì đâu, bất kì khi nào, mà bạn cần.

Những vị trí trong kho xưởng cần lắp đặt thiết bị camera giám sát?

Cổng bảo vệ nhà xưởng

camera-giam-sat-nha-xuong-1

Đây là một vị trí vô cùng quan trọng, bởi vì vị trí này là nơi ra vào của rất nhiều công nhân viên nhà xưởng. Chính vì thế, để có thể kiểm soát được số lượng người ra vào xưởng thì việc lắp đặt camera giám sát tại cổng bảo vệ là rất cần thiết.

Xung quanh các xưởng sản xuất

Hiện nay, các xưởng sản xuất thường nằm tại những vùng ven, với diện tích rộng, để có thể kiểm tra và bao quát toàn bộ khu nhà xưởng thì bạn không thể bỏ qua những chiêc camera tại khu vực này.

Việc lắp đặt tại những khu vực rộng như thế này sẽ giúp giảm thiểu được khối lượng thời gian bỏ ra để tuần tra, giám sát khu xưởng. Đồng thời, có thể trích xuất những hình ảnh khi cần thiết với độ chân thực cao nhất, để kịp thời xử lý và đưa ra những phương án khắc phục nhanh nhất.

Trong khu vực sản xuất

Ở mỗi khu vực sản xuất của nhà xưởng thì để có thể quản lý được công nhân viên làm việc, bạn có thể lắp đặt camera giám sát tại vị trí này.

camera-giam-sat-nha-xuong-2

Tuy nhiên nếu khu vực sản xuất của bạn quá rộng thì bạn không phải quá lo lắng, vì đã có 3 giải pháp lắp đặt camera mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là:

Giải pháp đầu tiên đó là bạn sử dụng nhiều camera giám sát trong khu vực sản xuất này, để có thể giám sát được toàn bộ công nhân viên làm việc. Với giảm pháp này thì sẽ tốn chi phí cao trong việc lắp đặt và vận hành chúng. Nhưng bên cạnh đó là bạn có thể giám sát được chi tiết và liên tục trong khu sản xuất này.

Giải pháp thứ hai mà chúng tôi giới thiệu đến bạn đó là việc lắp đặt thêm camera Spedom tại khu vực giữa xưởng sản xuất. Lợi ích của việc lắp đặt này đó là camera có thể quay và quan sát được mọi khu vực, đồng thời có thể zoom hình ảnh lên khi cần thiết.

Với giải pháp này thì sẽ có được sự tiết kiệm hơn, nhưng đòi hỏi công ty bạn phải có bộ phận thường xuyên theo dõi và giám sát quá trình sản xuất, vận hành tại khu nhà xưởng. Có thể nói rằng, đây là một giải pháp hữu hiệu để có thể quản lý nhân viên tốt nhất và giá thành hợp lý cho mọi nhà xưởng.

Tham khảo thêm: Camera hành trình Hải Phòng

Camera giám sát trong nhà xưởng hoạt động như thế nào?

Hầu hết những thiết bị camera giám sát trong nhà xưởng sẽ được kết nối với phòng quản lý để thực hiện công việc giám sát và trích xuất hình ảnh, ngoài ra các hình ảnh được đưa về phòng bảo vệ để thực hiện việc giám sát toàn bộ khu vực kho xưởng và đối với xưởng sản xuất.

Hiện nay, công nghệ hiện đại sử dụng cho camera đó là camera IP. Với công nghệ hiện đại này, bạn dễ dàng nâng cấp hệ thống sau này, cũng như có được sự linh hoạt về các vị trí giám sát. Tuy nhiên giá thành cho những camera IP sẽ cao hơn so với những chiếc camera giám sát HD cùng loại.

Với bài viết này chúng tôi đã giới thiệu đến bạn về hệ thống giám sát camera cho nhà xưởng. Chúng tôi hy vọng rằng, bài viết trên đã giúp các bạn có thêm những kiến thức mới về việc sử dụng camera trong khu vực nhà xưởng để có được những quan sát tốt nhất.

DANH MỤC

BÌNH LUẬN

Wordpress (0)
shares