Hướng dẫn tắt mật khẩu Win 10 đơn giản mà ai cũng thực hiện được

Hướng dẫn tắt mật khẩu Win 10 đơn giản mà ai cũng thực hiện được

Sharing is caring!

Tắt Mật Khẩu Win 10 là một thủ thuật máy tính được rất nhiều người dùng Windows quan tâm. Việc cài mật khẩu càng làm thời gian chờ của người dùng bị kéo dài. Và đương nhiên, không ít người dùng khó chịu vì điều này. Hãy cùng Ngự Kiếm Phi Thiên tìm hiểu cách Tắt mật khẩu Win 10 đơn giản nhất nhé!

Mật khẩu Win 10 là gì?

Mật khẩu (Password) Windows 10 là một dãy kí tự dùng để bảo mật máy tính của bạn khỏi sự truy cập bởi người dùng lạ. Việc đặt mật khẩu cho phép bạn có thể yên tâm sử dụng máy tính ở bất cứ đâu mà không cần quá lo lắng về vấn đề bảo mật cũng như thông tin của mình bị rò rỉ.

Hướng Dẫn Tắt Mật Khẩu Win 10 Cực Nhanh

Tắt mật khẩu Win10 bằng tài khoản Microsoft

Bước 1. Mở Settings (Cài đặt) và chọn phần Accounts (Tài khoản)

Bước 2. Trong giao diện của phần Accounts. Chọn mục Sign in with a local account instead (Đăng nhập bằng tài khoản cục bộ thay thế).

Bước 3. Một cửa sổ mới xuất hiện. Lúc này bạn nhập mật khẩu tài khoản bạn đang sử dụng trên máy tính và nhấp vào Tiếp theo.

Bước 4. Trong cửa sổ tiếp theo, Windows sẽ yêu cầu bạn tạo tài khoản Local để đăng nhập vào máy tính. Tuy nhiên, vì mục đích của mình là muốn xóa mật khẩu, nên bạn không cần nhập mật khẩu vào hộp Mật khẩu mà nhấp vào Next (Tiếp theo).

Bước 5. Nhấp vào Sign out and Finish (Đăng xuất và hoàn tất) là bạn đã hoàn thành xong việc tắt mật khẩu Win 10.

Tắt mật khẩu Win 10 bằng cách sử dụng Local Account

Bước 1. Bạn cũng mở Settings (Cài đặt) và đi tới phần Account (Tài khoản) như ở phần trên. Sau đó chọn Sign in options (Tùy chọn đăng nhập). Tiếp tục, ở bên phải cửa sổ phần Password (Mật khẩu), nhấp vào Change (Thay đổi)

Xem Thêm:   Xóa tan phiền muộn mỗi khi ngủ dậy bị đau lưng với đệm cao su

Bước 2. Một cửa sổ mới xuất hiện, nhập mật khẩu bạn đang sử dụng trên máy tính và nhấp vào Next (Tiếp theo).

Bước 3. Trong cửa sổ tiếp theo, để trống mật khẩu và nhấp vào Next (Tiếp theo).

Bước 4. Ở cửa sổ cuối cùng bạn bấm Finish (Kết thúc) là hoàn tất.

Lời kết

Như vậy là mình vừa chia sẻ với các bạn về cách tắt mật khẩu Win 10 đơn giản nhất rồi. Nếu bạn vẫn chưa thực hiện được, hãy sử dụng ultraview để nhờ sự giúp đỡ của những người đã có kinh nghiệm nhé!

Chúc bạn thành công!

 

DANH MỤC

BÌNH LUẬN

Wordpress (0)
shares