Kỹ thuật trồng sầu riêng Musang King đúng chuẩn

Kỹ thuật trồng sầu riêng Musang King đúng chuẩn

Sharing is caring!

Sầu riêng Musang King rất được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon hết sức đặc trưng. Vì thế nhiều bac con đã tìm giống cây này để trông phát triển kinh tế. Tuy nhiên làm thế nào để sầu riêng phát triển đảm bảo năng suất không phải ai cũng biết. Do đó ngay bây giờ bà con hãy bỏ túi cho mình kỹ thuật trồng sầu riêng Musang King đúng chuẩn. 

Theo musangkingf99.com thì:

Khi nói đến loại sầu riêng thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng, người ta thường nghĩ ngay đến dòng sầu riêng malaysia musang king. Ngoài cái tên này thì người ta vẫn gọi là sầu riêng Musang King Durian. Đây là một trong những loại trái cây được đông đảo người tiêu dùng yêu thích và lựa chọn. Thậm chí, chúng còn được xếp vào dòng sầu riêng có hương vị thơm ngon nhất trên thế giới.

Loại trái cây này có nguồn gốc từ  bang Sabah Malaysia. Và theo thời gian, giống trái cây này đã trở thành giống sầu riêng ngon nhất tại đất nước xinh đạp này. Vào năm 1993, sầu riêng musang king Malaysia  đã được đăng ký công nhận với mã là D197 theo luật bảo vệ cây giống của Malaysia.

Người đầu tiên phát hiện ra giống câu này có tên là Wee Chong Beng tại khu vực hang Musang ở Kelantan. Hiện nay, tại Malaysia khu vực trồng nhiều loại cây ăn trái này thuộc các vùng như: Wee Chong Beng, Tanah Merah, Kelantan.

Lựa chọn cây giống và chuẩn bị đất trồng

Trước khi áp dụng kỹ thuật trồng bà con cần chú trọng vào việc lựa chọn cây và chuẩn bị đất. Đây là công đoạn quan trọng ảnh hưởng đến khả năng phát triển của cây. Vì thế bà con cần đặc biệt quan tâm khi trồng cây. Cụ thể:

Tìm hiểu kỹ thuật trồng sầu riêng Musang King nâng cao hiệu quả phát triển cho cây

Giống cây trồng

Giống sầu riêng Musang King có bán tại nhiều địa chỉ khác nhau. Tuy nhiên để có cây giống chất lượng bà con nên mua tại các vườn ươm Việt Nam thật uy tín. Đồng thời chọn các loại giống thuần chủng để đạt năng suất khi cây lớn.

Mật độ trồng

Nếu khi trồng sầu riêng bà con chỉ trồng một mình thì cần đảm bảo khoảng cách 8x8m hoặc 8x10m. Nếu bà con trồng xen với các cây khác thì khoảng cách lớn hơn 9x9m hoặc 9x12m.

Đất trồng và hố trồng

Hố trồng sầu riêng khi chuẩn bị bà con nên đào theo kích thước 60x60x60m. Sau đó bà con bón 25kg phân chuồng +0.3kg lân + 0.2kg NPK. Bà con lấp hố lại rồi tưới đẫm nước cho hố khoảng 15 đến 20 ngày. 

Chuẩn bị cẩn thận đất trồng và hố trồng

Còn riêng bà con trồng vùng đồng bằng thì cần đắp mô và đào mương. Mỗi mô đất bà con phải đào rộng 5m, mương sâu từ 1 đến 2 m và rộng tối đa 3m. Trên mỗi mô đất bà con cần bổ sung thật nhiều phân chuồng để tăng độ tơi xốp cho đất.

Kỹ thuật trồng sầu riêng Musang King

Sau khi bà con đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ bây giờ bà con hãy áp dụng kỹ thuật trồng sầu riêng Musang King. Và cụ thể kỹ thuật trồng cây được thực hiện qua các bước đơn giản sau. Bà con hãy áp dụng cho mình.

Trồng cây sầu riêng Musang King đúng kỹ thuật

Xem Thêm:   Danhgiatot.vn - Địa chỉ mua hàng có tính bảo mật cao
  • Bà con trồng cây con vào hố đã chuẩn bị 1 tháng trước đó. Khi trồng bà con cần cắt bỏ phần bầu nilon bao bên ngoài để cây dễ dàng phát triển khi trồng.
  • Sau đó bà con đặt nhẹ nhàng cây vào chính giữa hố. Bà con đặt làm sao cho miệng bầu ngang với mặt đất. Nếu đất hơi trũng bà con có thể nâng cao hơn đất 5cm. 
  • Bà con lấp đất toàn bộ cây rồi nén nhẹ bầu xuống. Phần đất nén cao hơn để tránh đọng nước ứ cây khi mua. 
  • Một khi trồng xong bà con tưới đẫm nước rồi cắm các cọc cố định cây. Đây là cách giúp cây tránh bị xô ngã do gió và động vật. 
  • Ngoài ra bà còn cần dùng táu lá dừa hoặc nilon để che chắn cho cây. Như vậy là bà con đã hoàn thành cách trồng cây rồi. 

Lưu ý khi trồng cây sầu riêng Musang King

Mặc dù kỹ thuật trồng sầu riêng Musang King bà con đã biết. Tuy nhiên bà con cũng nên ghi nhớ thêm cho mình một số lưu ý kèm theo. Trong đó tiêu biểu chẳng hạn như:

  • Nên trồng cây vào mùa khô giúp cây đỡ bệnh hơn. 
  • Chú ý các giai đoạn bón phân cho cây sầu riêng được phát triển đều đặn.
  • Đảm bảo lưu lượng nước giúp cây giữ ẩm hạn chế cây héo và chết.
  • Cần chú trọng xem xét tình hình cây phát triển để phòng chống sâu bệnh

Vậy kỹ thuật trồng sầu riêng Musang King đúng chuẩn như thế nào giờ đây bà con đã nắm rõ. Mong rằng qua đó bà con sẽ đúc rút cho mình được kinh nghiệm bổ ích khi trồng và chăm sóc cây giúp cây phát triển toàn diện.

Nguồn tham khảo: https://musangkingf99.com

DANH MỤC

BÌNH LUẬN

Wordpress (0)
shares