Một số tiêu chí để lựa chọn đèn học chống cận ưng ý nhất

Một số tiêu chí để lựa chọn đèn học chống cận ưng ý nhất

Sharing is caring!

Bạn đang muốn tìm mua đèn học chống cận để phục vụ nhu cầu học tập, đọc sách cho con mình, nhưng chưa biết loại nào tốt. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin cũng như một số tiêu chí để chọn được chiếc đèn bàn học led chống cận ưng ý nhất.

Đảm bảo ánh sáng phát ra tốt

Để có được sản phẩm đèn chất lượng các bạn cần phải đảm bảo các tiêu chí về ánh sáng như sau:

  • Ánh sáng phải được phát ra liên tục ổn định, không tạo cảm giác chói lóa,, đặc biệt ánh sáng phải được phân bố đều để hạn chế tình trạng mỏi mắt trong khi học.
  • Chỉ số hoàn màu cao và tốt nhất là từ 95 trở lên và gần với ánh sáng tự nhiên.
  • Có các công tắc hỗ trợ điều chỉnh độ sáng một cách linh hoạt nhằm tạo ra độ sáng phù hợp trong các hoàn cảnh sử dụng..
  • Bên cạnh đó, ánh sáng phát ra không chứa chất độc hại đến môi trường, đồng thời đảm bảo tiêu chí tiết kiệm điện và có thời gian sử dụng lâu dài.
Đảm bảo ánh sáng đèn liên tục

Đảm bảo ánh sáng đèn liên tục

Lựa chọn thiết kế của đèn

Chiều cao đèn khoảng 40 – 50 cm được xem là tiêu chuẩn cho đèn học chống cận dành cho học sinh tiểu học. Được đánh giá là chiều cao thích hợp để ánh sáng trải đều bàn học, đảm bảo nguồn sáng đến mắt trẻ. Về phần thân đèn, dạng trục xoay được ưu tiên vì có thể điều chỉnh mọi chiều hướng 360 độ ra các phía, tạo được một bề mặt chiếu sáng rộng rãi.

Xem Thêm:   50+ ý tưởng trang trí quán cà phê đẹp tuyệt vời

Không những thế, khi chọn đèn bàn học, đèn đọc sách chống cận cho trẻ, phần chụp đèn có tản sáng phù hợp cũng là điều cha mẹ nên lưu ý chọn. Không nên tập trung quá vào một khoảng nhưng cũng không nên hắt ra nhiều quá khiến trẻ chói mắt nhưng cũng không được thiếu sáng.

Đèn học chống cận có thiết kế tiện lợi

Đèn học chống cận có thiết kế tiện lợi

Chọn bóng đèn đáp ứng được nhu cầu sử dụng

Trên thị trường ngày này có nhiều loại bóng đèn để khách hàng lựa chọn: Đèn sợi đốt, đèn halogen, đèn compact, đèn LED. Thông tin cụ thể của các sản loại đèn như sau:

  • Đèn sợi đốt và đèn halogen có ưu điểm nổi bật chính là phát ra ánh sáng liên tục, không nhấp nháy nên giảm tình trạng mỏi mắt vì mắt không phải điều tiết quá nhiều. Bên cạnh đó thì nhược điểm là bóng tỏa ra nhiều nhiệt, khiến trẻ có giác khó chịu khi học lúc thời tiết nóng, và cũng không tiết kiệm điện năng. Riêng đèn sợi đốt thì khi di chuyển nhiều hoặc va chạm mạnh phần dây tóc dễ bị đứt.
  • Đèn compact có ưu điểm là ít tỏa nhiệt, tuổi thọ lâu bền, đặc biệt là tiết kiệm điện. Tuy nhiên, nhược điểm là đèn có chứa thủy ngân dạng lỏng, gây nguy hiểm cho người sử dụng, đặc biệt là trẻ em.
Xem Thêm:   Tìm hiểu tình yêu bóng đá của cổ động viên sông lam Nghệ An

So với các loại bóng trên, đèn LED tuy có giá thành cao hơn nhưng lại thể hiện được các ưu điểm của các loại đèn trên. Phát ánh sáng liên tục, giảm cảm giác mỏi mắt, ít tỏa nhiệt ra ngoài, tiết kiệm điện,  tuổi thọ cao là những gì đèn LED có được.

Dễ thấy từ các đặc điểm trên, đèn LED là bóng đèn phù hợp nhất cho lứa tuổi học sinh, đảm bảo chất lượng chiếu sáng, độ bền, và tính tiết kiệm năng lượng. Công suất phù hợp cho trẻ là từ 5 – 10W, những đèn quá lớn thì sẽ có ánh sáng gay gắt, gây mỏi mắt,  chói mắt.

Xem Thêm:   Đánh giá BMW 320i 2020 chi tiết cùng bảng giá lăn bánh
Đèn học chống cận bóng led

Đèn học chống cận bóng led

Một số lưu ý khi sử dụng đèn học chống cận

Để dùng đèn chống cận hiệu quả, phát huy được tác dụng các bạn hãy tham khảo một số lưu ý sau đây:

  • Không nên chỉ bật duy nhất mỗi đèn bàn học khi cho trẻ ngồi vào bàn học bài. Nếu chỉ có một nguồn sáng duy nhất thì khi ngồi học lâu dưới ánh sáng đèn trẻ sẽ bị mỏi mắt, lâu dần sẽ dẫn đến các bệnh nguy hại cho mắt.
  • Không được để trẻ nghịch phá, tắt bật công tắc đèn liên tục vì sẽ làm cho bóng điện dễ bị chập cháy, hư hỏng.
  • Điều chỉnh độ cao của đèn sao cho phù hợp với chiều cao của trẻ để mắt trẻ không bị đèn chiếu thẳng vào mặt gây tình trạng chói, lóa mắt.
  • cha mẹ tuyệt đối không kê bàn học của trẻ ngược phía đèn tuýp trong phòng để tránh hiện tượng sấp bóng.

Trên đây là một số tiêu chí Phongreviews.com đưa ra giúp bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc đèn học chống cận ưng ý nhất. Không chỉ đảm bảo tiêu chí về ánh sáng, hiệu năng mà còn có thiết kế phù hợp với mục đích sử dụng.

DANH MỤC

BÌNH LUẬN

Wordpress (0)
shares