Tranh thêu tay hoa mẫu đơn và những ý nghĩa trong phong thủy

Tranh thêu tay hoa mẫu đơn và những ý nghĩa trong phong thủy

Sharing is caring!

Tranh thêu tay hoa mẫu đơn là một trong những chủ đề tranh thêu tay luôn được đông đảo người chơi tranh yêu thích và lựa chọn. Người ta yêu thích tranh thêu tay hoa mẫu đơn không chỉ bởi bức tranh có tác dụng trang trí nội thất mà còn có tác dụng kích hoạt nguồn năng lượng phong thủy tích cực.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ phân tích vẻ đẹp cũng như ý nghĩa phong thủy tốt lành của tranh thêu tay hoa mẫu đơn, đồng thời giới thiệu đến các bạn những mẫu tranh thêu tay hoa mẫu đơn đẹp nhất.

Ý nghĩa phong thủy của tranh thêu tay hoa mẫu đơn.

Hoa mẫu đơn từ xa xưa đã được mệnh danh là bà chúa của các loài hoa. Dưới thời đại phong kiến ở Trung Quốc, hoa mẫu đơn chỉ được trồng trong vườn thượng uyển của vua chúa và quan lại, dân thường không được phép nuôi trồng loài hoa này. Chính vì thế mà người ta xem mẫu đơn là loài hoa vương giả,  biểu tượng cho quyền lực, giàu sang phú quý.

Trong phong thủy, treo tranh thêu tay hoa mẫu đơn trong nhà giúp kích hoạt nguồn năng lượng tích cực, đem đến cho chủ nhân cuộc sống giàu sang, phú quý, tài lộc đong đầy.

Không chỉ vậy, trong quan niệm của người Nhật Bản, hoa mẫu đơn còn tượng trưng cho tình yêu son sắt, thủy chung, hôn nhân hạnh phúc lâu bền. Vì vậy, treo tranh thêu tay hoa mẫu đơn giúp đường tình duyên gặp nhiều khởi sắc, thuận lợi và suôn sẻ nếu gia chủ còn độc thân. Nếu gia chủ đã lập gia đình, tranh thêu tay hoa mẫu đơn sẽ giúp hôn nhân hạnh phúc, mặn nồng, thủy chung son sắt, con cháu đuề huề.

Những mẫu tranh thêu tay hoa mẫu đơn đẹp.

Tranh thêu tay hoa mẫu đơn và chim công.

Công, hay còn được gọi là chim khổng tước, được xem là loài chim tượng trưng cho tiền tài, may mắn, công danh sự nghiệp thuận lợi, phát triển lẫy lừng. Không chỉ vậy, chim công còn có thuộc tính chung thuỷ, chỉ là bạn đời của duy nhất một con mái cho đến khi mất đi.

Kết hợp với ý nghĩa phong thủy tốt đẹp của hoa mẫu đơn, bức tranh thêu tay hoa mẫu đơn và chim công như được gấp đôi nguồn năng lượng tích cực. Không chỉ giúp gia chủ có đường công danh sự nghiệp thuận lợi, có được một cuộc sống vương giả, giàu sang phú quý mà tranh thêu tay hoa mẫu đơn và chim công còn giúp tình cảm vợ chồng cũng luôn mặn nồng, thắm thiết, thủy chung, son sắt, bên nhau trọn đời.

Tranh thêu tay hoa mẫu đơn và gà trống.

Gà trong tiếng Hán đọc là “Kê” đồng âm với chữ “Cát” trong Cát tường, do đó, gà được người xưa xem là hiện thân của phú quý cát tường.

Theo quan niệm phong thủy, Gà Trống còn có khả năng giải trừ vận hạn, xua đuổi tà ma bám lấy chủ nhân. Tiếng gà gáy lúc 5h sáng là tiếng gáy kết thúc màn đêm, gọi mặt trời thức dậy xua tan bóng tối âm u, mở đầu ngày mới, báo hiệu một tương lai tươi sáng, rạng rỡ, công danh rộng mở, nhiều cơ hội tốt, may mắn và thuận lợi đến với gia chủ.

Nếu treo tranh thêu tay hoa mẫu đơn và gà trống trong nhà sẽ mang lại vận khí tốt lành,  giúp gia chủ có cuộc sống nhiều tài lộc và phú quý cát tường, đường quan lộ được hanh thông, nhiều may mắn và thuận lợi.

Tranh thêu tay hoa mẫu đơn 8 bông.

Theo phiên âm tiếng Hán, số 8 phát âm là “Bát” gần giống với chữ “Phát” trong “Phát tài phát lộc”, chính vì vậy, số 8 là biểu hiện của sự giàu sang, phú quý. Trong khi đó, hoa mẫu đơn như đã nói đến bên trên, lại là loài hoa đại diện cho cuộc sống vương giả, vinh hoa phú quý, cho quyền lực và địa vị cao sang.

Xem Thêm:   999+ hình ảnh mẫu bánh sinh nhật đẹp lung linh không thể rời mắt

Tranh thêu tay hoa mẫu đơn 8 bông là sự kết hợp hoàn hảo của hai mặt ý nghĩa, mang lại may mắn liên hồi về tình duyên, sung túc, tài lộc, thành công liên tiếp trong sự nghiệp đến với gia chủ.

Tranh thêu tay hoa mẫu đơn 9 bông.

Không ngẫu nhiên mà tranh thêu tay hoa mẫu đơn 9 bông lại được nhiều người yêu thích và săn đón đến vậy. Con số 9 trong tiếng Hán còn được phát âm là “Cửu” đồng âm với “Cửu” trong “Vĩnh Cửu”. Do đó, trong phong thủy, số 9 là con số của may mắn, biểu trưng cho cuộc sống tròn trịa viên mãn, hạnh phúc mãi mãi về sau.

Hơn nữa, con số 9 trong phong thủy còn có thuộc tính Dương, thể hiện cho sự tăng trưởng và phát triển nên được xem là con số của sự thành công, phát đạt.

Chỉ riêng hoa mẫu đơn thôi đã mang đến sự thịnh vượng, tài lộc và phú quý rồi thì nay được kết hợp thêm ý nghĩa của con số 9, bức tranh thêu tay hoa mẫu đơn 9 bông càng có ý nghĩa phong thủy mạnh hơn, mang đến cho gia chủ cuộc sống giàu sang phú quý tới suốt đời, vĩnh cửu.

Trên đây là những mẫu tranh thêu tay hoa mẫu đơn đẹp nhất, được nhiều người yêu thích và lựa chọn nhất. Còn chần chừ gì mà không sở hữu ngay cho mình một trong những bức tranh phong thủy vừa đẹp lại ý nghĩa như vậy nào.

Để tìm mua được những sản phẩm tranh thêu tay đẹp và chất lượng nhất, bạn đọc có thể tham khảo tại website theuviet.com, đây là một địa sản xuất và phân phối tranh thêu tay chỉ uy tín mà các bạn có thể hoàn toàn tin tưởng.

Dưới đây là cam kết của Tranh thêu tay cao cấp Thêu Việt

Tranh thêu tay Thêu Việt tự hào đã góp phần tạo nên sắc màu mới cho dòng tranh thêu tay truyền thống Việt Nam. Là món quà độc đáo và đậm đà tình nghĩa quê hương dành cho những người thân yêu và bạn bè khi đến Việt Nam tham quan du lịch. Chúng tôi mong muốn mang những giá trị văn hóa nghệ thuật đặc biệt này giới thiệu tới khắp miền đất nước Việt Nam và bạn bè trên Thế Giới.

Nguồn: Https://theuviet.com/

Chúc các bạn thành công!

DANH MỤC

BÌNH LUẬN

Wordpress (0)
shares